Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cầu Kè

Ngày 05 tháng 7 năm 2024, ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát tiến độ thi công các công trình, Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đầu tư trên địa bàn huyện Cầu Kè năm 2024. Tham gia cùng Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh có bà Thạch Thị Sôm Oanh Na, Trưởng phòng Dân tộc huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã.

Năm 2024, trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hỗ trợ 15 hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn về nhà ở và 06 hộ có nhu cầu chuyển đổi nghề; Thực hiện hỗ trợ đồng bào phát triển sản xuất theo chuỗi giá tr; Triển khai xây dựng 13 công trình giao thông nông thôn, duy tu bão dưỡng 10 công trình các loại; Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp 01 chợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Đổi mới hoạt động, củng cố phát triển trường phổ thông dân tộc nội trú và xóa mù chữ cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Dán phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng dân tộc thiểu số… Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện đã giải ngân số tiền 9,032/34,980 tỷ đồng, đạt 25,82% kế hoạch vốn.

anh tin bai

Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh (đứng thứ 3 từ bên trái sang) gặp gỡ thăm hỏi đồng bào dân tộc tham dự lớp dạy nghề chăn nuôi bò tại xã Châu Điền

anh tin bai

Lãnh đạo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Cầu Kè báo cáo tiến độ thi công các hạng mục thuộc Tiểu dự án 2 của Dự án 5

anh tin bai

Quang cảnh Dự án Cải tạo, nâng cấp mở rộng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Cầu Kè tiến độ thi công đạt trên 80% kế hoạch.

Khảo sát tiến độ thi công công trình Nhà lồng chợ ấp 1, xã Phong Phú

Thăm hỏi hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở tại ấp 2, xã Phong Phú

Kiểm tra, khảo sát công trình đường Đal tại xã Phong Thạnh

Qua công tác kiểm tra, giám sát ông Kiên Ninh đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của Ủy ban nhân dân các xã trong công tác triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình năm 2024. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân cấp xã cần tiếp tục rà soát đối tượng hưởng lợi mới phát sinh năm 2024 thuộc Dự án 1 của Chương trình, đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chính sách, không bỏ sót và không trùng lắp chính sách, đảm bảo cho đồng bào được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào thoát nghèo bền vững; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các dự án; thực hiện tốt công tác truyền thông, tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo và quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình.

Tin, ảnh: Minh Hiếu-Phòng CSDT.