Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-BDT ngày 15/6/2023 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức thực hiện nội dung 1, nội dung 2 của Tiểu dự án 1, Dự án 10 “Biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, phát huy vai trò người có uy tín; phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Từ ngày 06-17/11/2023, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023, cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS; lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, ấp; Trưởng ban nhân dân ấp, khóm vùng đồng bào DTTS; doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội hoạt động ở vùng dân tộc trên địa bàn tỉnh được 10 cuộc với 1.600 đại biểu tham dự.

Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin các nội dung liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc được đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Sổ tay phổ biến pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số do ông Kiên Ninh – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo. Những “Vấn đề lợi dụng dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch” do bà Dương Mỹ Pha – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo.

Bà Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị

Qua tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS năm 2023 trên địa bàn tỉnh, các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi được các báo cáo viên thông tin những nội dung quan trọng liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Các đại biểu tham dự Hội nghị tích cực tham gia thảo luận xoay quanh việc thực hiện chính sách dân tộc, vấn đề về dân tộc, tôn giáo, qua đó được báo cáo viên giải trình rõ ràng, cụ thể.

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Trà Cú

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Châu Thành

Nhân dịp này, ông Kiên Ninh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh mong rằng sau hội nghị các đại biểu tiếp tục chia sẻ rộng rãi thông tin đã triển khai trong đợt Hội nghị này, đồng thời tích cực vận động đồng bào DTTS chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội, bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh:Trân Châu-PTTL