Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2023 của đồng bào Khmer

Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2023 của đồng bào Khmer, lãnh đạo Ban Dân tộc đã đến thăm hỏi, tặng quà 404 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, từ ngày 18/9 đến ngày 04/10/2023, số tiền 202 triệu đồng. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thành phố, lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến người có uy tín và gia đình. Đồng thời, thông tin một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/10/2021 của Tỉnh ủy về tiếp tục phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 19/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số không thuộc đối tượng đã được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2023-2025 và tiếp tục ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trong sự nghiệp công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc thời gian qua.

Tại các điểm đến thăm, người có uy tín rất vui mừng, phấn khởi khi được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đến thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2023. Nhân dịp này, người có uy tín đã thông tin tình hình hoạt động của người có uy tín thời gian qua như: công tác tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; công tác hòa giải ở cơ sở; công tác vận động mạnh thường quân hỗ trợ các phần quà, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian qua, công tác phối hợp với chính quyền các cấp trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – chính trị tại địa phương, đặc biệt là tình hình thu hoạch lúa năm nay, vừa được mùa vừa được giá nên nông dân rất phấn khởi.

Ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đến thăm và tặng quà tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần.

Nhân dịp này, Phòng Dân tộc các huyện, thành phố cũng tặng 405 phần quà cho người có uy tín trên địa bàn các huyện, thành phố, số tiền 198,20 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc, ông Thạch Mu Ni – Phó Trưởng ban Ban nhấn mạnh trong thời gian tới, người có uy tín cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của tỉnh đã đề ra; phối hợp cùng với chính quyền địa phương vận động đồng bào nâng cao ý chí tự lực vươn lên, cảnh giác trước các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng những vấn đề nhảy cảm trong dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền, xuyên tạc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn-TTPL