Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-BDT ngày 20 tháng 4 năm 2023 của Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức thực hiện Nội dung số 1, Nội dung số 2, Tiểu dự án 1, Dự án 10 “Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò của người có uy tín; phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số” năm 2023.

Từ ngày 16-30/5/2023, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh chủ trì và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023 (nguồn vốn năm 2022 chuyển sang), đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS; lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, ấp; Trưởng ban nhân dân ấp, khóm vùng đồng bào DTTS; doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội hoạt động ở vùng dân tộc trên địa bàn tỉnh được 10 cuộc với 1.600 đại biểu tham dự.

Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin các nội dung liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc được đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Sổ tay phổ biến pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số do ông Kiên Ninh – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo. Công tác triển khai thực hiện chính sách giáo dục vùng dân tộc thiểu số, những vấn đề bất cập và giải pháp thực hiện trong thời gian tới do ông Thạch Tha Lai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo.

Ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại hội nghị

Qua tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS năm 2023 trên địa bàn tỉnh, các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi được các báo cáo viên thông tin những nội dung quan trọng liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Tại Hội nghị, nhiều đại biểu tích cực tham gia thảo luận liên quan đến thực hiện chính sách dân tộc, chính sách giáo dục, được báo cáo viên giải trình những vấn đề được các đại biểu quan tâm, bên cạnh đó, cũng còn một số nội dung Ban Dân tộc và Sở Giáo dục ghi nhận sẽ phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Càng Long

Nhân dịp này, ông Kiên Ninh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh mong rằng sau hội nghị các đại biểu tiếp tục chia sẻ rộng rãi thông tin đã triển khai trong đợt Hội nghị này, đồng thời tích cực vận động đồng bào DTTS chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển nhanh, bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Trân Châu - Phòng TT-PL.