Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với Đoàn Người có uy tín tỉnh Kon Tum đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

Chiều ngày 07/4/2023, Đoàn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum, do ông Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ông Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Trưởng, phó các phòng và các chuyên viên của Ban.

Trong buổi làm việc, ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thông tin khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; tỉnh hình thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trong thời gian qua nhất là tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; chính sách đối với người có uy tín và sự đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội chung của tỉnh Kon Tum, tình hình vùng dân tộc thiểu số nói riêng, nêu một số phong tục, tập quán của các dân tộc thiểu số, kinh nghiệm trong thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời, cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã dành nhiều tình cảm và tiếp đón nồng nhiệt, giới thiệu một số mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn quốc phòng an ninh và chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách dân tộc, chính sách đối với người có uy tín thời gian qua. Sau buổi làm việc, Đòan đến tham quan, các điểm văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Khu du lịch Ao Bà Om, Nhà bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer, một số chùa Phật giáo Nam tông Khmer khu vực thành phố Trà Vinh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Âng, Phường 8, thành phố Trà Vinh

Trong thời gian Đoàn đến tỉnh Trà Vinh, các đại biểu rất vui vẻ, phấn khởi, bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo và công chức Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã tạo điều kiện cho Đoàn được giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm tại địa phương và gặt hái được nhiều thông tin bổ ích để trở về địa phương vận dụng, đề xuất những điểm phù hợp trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn, phòng TT-PL./.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 268
  • Tất cả: 1183472
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh
- Địa chỉ: Số 10, đường 19 tháng 5, K2, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh
- Email:bdt@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3852478. Fax: 0294.3851924
- Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT