Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm, tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer

    Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, từ ngày 15/9 đến ngày 04/10/2021, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 412 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

    Tại buổi gặp mặt, người có uy tín thông tin đến lãnh đạo các cấp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự và nhất là tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn các xã, phường, thị trấn cũng như thay mặt đồng bào dân tộc thiểu số nêu lên những đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước. Những ý kiến của người có uy tín được lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và lãnh đạo Ban Dân tộc giải trình, ghi nhận để tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh. Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn các xã, phường, thị trấn, nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo cơ bản ổn định.

Ông Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm, tặng quà người có uy tín trên địa bàn xã Lương Hòa, huyện Châu Thành

    Nhân dịp gặp mặt trước thềm Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, gửi lời chúc mừng đến gia đình người có uy tín, bà con Phật tử đón một mùa Lễ Sêne Đôlta vui tươi, an lành. Đồng thời, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đề nghị người có uy tín cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động đồng bào thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm đẩy lùi và ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

    Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh mong muốn những người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý chí tự lực vươn lên, cảnh giác trước các ý đồ gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch để tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã đạt các tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn-PTTPL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 268
  • Tất cả: 1183472
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh
- Địa chỉ: Số 10, đường 19 tháng 5, K2, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh
- Email:bdt@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3852478. Fax: 0294.3851924
- Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT