Hội nghị triển khai chính sách tín dụng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng ngày 13/5/2022, tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh triển khai chính sách tín dụng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; thực hiện giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Lê Hoàng Phi, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện Trà Cú, Phòng Dân tộc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thành phố.

Ông Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 14/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó, thực hiện chính sách tín dụng gồm có: Dự án 1 vay vốn hỗ trợ đất ở, nhà ở,  đất sản xuất, chuyển đổi nghề; Dự án 3 vay hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị  và vay đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025. Trong năm 2022, tỉnh Trà Vinh được Trung ương phân bổ vốn vay tín dụng 50 tỷ đồng cho đối tượng hưởng lợi.

Quang cảnh Hội nghị

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong Chương trình nhất là chính sách tín dụng theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ, hội nghị tập trung thảo luận cho ý kiến liên quan đến đối tượng hưởng lợi, những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp thực hiện tại đơn vị, địa bàn phụ trách sau khi đươc Trung ương phân bổ vốn. Đây là cơ hội, diễn đàn để lãnh đạo của các huyện, thành phố trao đổi, chia sẽ nhiều thông tin bổ ích về các giải pháp trong công tác triển khai thực hiện chính sách tín dụng trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Qua đó, để thống nhất trong cách tổ chức triển khai thực hiện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực./.

Tin, ảnh: Minh Hiếu P.CSDT