Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, mừng và tặng quà Chôl Chnam Thmây tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 06/4/2022 Đoàn Ủy ban Dân tộc tổ chức thăm, chúc mừng và tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt, người có uy tín và hộ nghèo dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh do ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng Đoàn. Tham dự cùng đoàn có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Huỳnh Thị Sômaly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III, ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Ủy ban Dân tộc.

Nhân dịp mừng Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer năm 2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà tập thể Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Chùa Âng, Phường 8, Thành phố Trà Vinh và Chùa Trốt Cớt (Mỏ Neo), xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Đồng thời thăm và tặng quà 50 cá nhân là gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt, người có uy tín, hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm Đoàn đến thăm, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng  Chôl Chnam Thmây đến các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức và đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh. Đồng thời thông tin sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà Hòa thượng Thạch Sok Xane, sư cả chùa Âng, Phường 8, Thành phố Trà Vinh

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách, người có uy tín và hộ nghèo người dân tộc thiểu số tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành

Hòa thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong tỉnh, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động chư tăng, phật tử, đồng bào Khmer chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng vùng đồng bào Khmer Trà Vinh phát triển bền vững./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc P.TTPL