Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo tại xã Mỹ Chánh và xã Đa Lộc huyện Châu Thành nhân dịp năm học mới 2020-2021

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với Thủ trưởng cơ quan vận động mạnh thường quân tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Mỹ Chánh, xã Đa Lộc (huyện Châu Thành) để góp phần chia sẻ những khó khăn với gia đình và tạo điều kiện thuận lợi để các em đến trường.

Ngày 05/9, nhân dịp lễ Khai giảng năm học mới, ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc, cùng với lãnh đạo xã Mỹ Chánh, xã Đa Lộc (huyện Châu Thành) trao tặng 150 bộ quần áo và 14 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã với kinh phí 40 triệu đồng.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Ông Kiên Banh (từ phải sang thứ nhất áo trắng) chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Trước đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng đường Đal liên ấp tại xã Ngãi Hùng (huyện Tiểu Cần) có chiều dài 450m với kinh phí 68 triệu đồng; tặng 100 phần quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thị trấn Châu Thành và xã Đa Lộc (huyện Châu Thành) với số tiền 25 triệu đồng; tặng 20 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 05 triệu đồng; tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo (gồm sách giáo khoa, tập, viết, khẩu trang và dung dịch rửa tay nhanh) trên 10 triệu đồng tại xã Lương Hoà A (huyện Châu Thành).

Đây là hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với hộ nghèo trên địa bàn,  góp phần tiếp bước cho các em học sinh đến trường và cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Hiếu - CSDT.