Sáng ngày 22/8/2019, tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh, Học viện Dân tộc phối hợp cùng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo góp ý Tài liệu thí điểm bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3, 4 giai đoạn 2018-2025 theo Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, Học viện Dân tộc trình bày quá trình xây dựng dự thảo và cấu trúc, nội dung của 2 bộ Tài liệu thí điểm bồi dưỡng kiến thức dân tộc thiểu số dành cho cán bộ, công chức, viên chức cấp phòng và tương đương; tài liệu dành cho cán bộ, công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo.

Nội dung của 2 bộ Tài liệu cơ bản đã bao quát các vấn đề liên quan, từ kiến thức chung đến các chủ trương, đường lối, chính sách cụ thể về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc.

Đại biểu thảo luận, đóng góp và nhận định, tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc là hết sức cần thiết cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác quản lý Nhà nước về công tác dân tộc. Các ý kiến thảo luận, góp ý của đại biểu Ban Tổ chức Hội thảo sẽ nghiên cứu, tiếp thu hoàn thiện trình phê duyệt trước khi triển khai thực hiện./.

Tin, ảnh:Minh Hiếu, Văn phòng Ban