Lúc 7 giờ 30 phút ngày 01 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, Cục Thống kê phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Dự Lễ có ông Trương Tiến Dũng – Cục trưởng Cục thống kê; ông Thạch Mu Ni – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn của Cục thống kê, Ban Dân tộc tỉnh; Chi cục thống kê, phòng Dân tộc huyện Duyên Hải và điều tra viên địa bàn xã Ngũ Lạc, cùng phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Trà Vinh đến dự và đưa tin.

Ông Trương Tiến Dũng – Cục trưởng Cục Thống kê, phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân tại xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải.

Tại buổi Lễ ra quân, ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đánh giá cao công tác chuẩn bị của lãnh đạo UBND xã Ngũ Lạc, Chi cục thống kê huyện Duyên Hải. Ông đề nghị điều tra viên phải tuân thủ quy trình, tiến độ điều tra để không bị lỗi, sót đối tượng. Trong quá trình điều tra, điều viên phải trình bày rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc điều tra để người cung cấp thông tin hiểu và hợp tác với điều tra viên trong suốt quá trình điều tra. Đối với giám sát viên, Ông đề nghị phải bám sát điều tra viên, theo dõi tiến độ thực hiện, kịp thời phát hiện những sai sót, có hướng xử lý, hỗ trợ, đảm bảo chất lượng điều tra trên địa bàn.

Ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra quân.

Sau buổi Lễ ra quân, điều tra viên đi thực tế điều tra 02 hộ để lãnh đạo Cụ thống kê, Ban Dân tộc tỉnh; giám sát viên cấp tỉnh, huyện theo dõi, góp ý, rút kinh nghiệm cho những hộ tiếp theo.

Quang cảnh điều tra tại hộ

Tin, ảnh: Cảnh Tuân