Phóng sự ảnh người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố và Thủ đô Hà Nội

Thực hiện Công văn số 2810/UBND-KGVX ngày 03/7/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức đoàn đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố và Thủ đô Hà Nội; Kế hoạch số 31/KH-BDT ngày 02/6/2023 của Trưởng Ban Dân tộc về Kế hoạch Tổ chức đưa đoàn đại biểu người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành và Thủ đô Hà Nội.

Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức đoàn đưa đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập kinh nghiệm, nắm tình hình phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền, vận động vùng đồng bào dân tộc thiểu số; học tập mô hình sản xuất có hiệu quả và tham quan danh lam thắng cảnh tại một số tỉnh, thành phố và Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu gồm 40 người, do đồng chí Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng Đoàn. Chuyến tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm từ ngày 15/9/2023 đến ngày 28/9/2023 tại các tỉnh: Ninh Thuận, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Lâm Đồng và Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm:

Ảnh: Đoàn Viếng Lăng Bác.

Ảnh:Đoàn đến thăm Ủy ban Dân tộc

Ảnh: Ông Thạch Hoài, Người có uy tín ấp Hòa Lục, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang phát biểu

Ảnh: Ông Thạch Sa My, Người có uy tín ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành phát biểu tại biểu gặp mặt

Ảnh: Ông Châu Khương, Người có uy tín ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú phát biểu

Ảnh: Ông Sơn Tươi, Người có uy tín ấp Giồng Tranh, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần phát biểu tại biểu gặp mặt

Ảnh:Đoàn đến thăm Bộ Công an

Ảnh:Đoàn đến tham quan Chùa Nam tông Khmer tại Hà Nội

Ảnh:Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Homestay, Đà Nẵng

Ảnh:Đoàn tham quan Làng Sen quê Bác, Nghệ An

Ảnh:Đoàn tham quan Cố đô Kinh Thành Huế

Ảnh:Đoàn người có uy tín DTTS đến dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

Ảnh:Đoàn xem phim tài liệu về Thành Cổ Quảng Trị

Ảnh:Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Ảnh:Đoàn nghe già làng giới thiệu về cộng đồng người Cơ Tu tại Đà Nẵng

Ảnh:Tham quan quần thể Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ảnh:Đại biểu tham quan Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Ảnh:Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Ban Dân tộc Huế.

Ảnh:Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị.

Ảnh:Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Ban Dân tộc tỉnh Bình Định.

Ảnh: Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Ảnh:Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh: Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Văn phòng UBND Thành phố Đà Nẵng.

Ảnh:Đ/c Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tặng quà Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận.

Phóng sự ảnh:Trân Châu-TTPL