Mô hình thí điểm hoạt động bình đẳng giới năm 2020
Tuyên truyền hoạt động bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020 mô hình thí điểm tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ban chỉ đạo mô hình thí điểm Bình đẳng giới tại xã Đa Lộc thực hiện theo Kế hoạch số 23/KH-BDT ngày 10/9/2018 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 – 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Công văn số 3749/UBND-KGVX ngày 10/10/2018 và Công văn số 1912/UBND-KGVX ngày 22/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2020.

Vào ngày 28/7/2020, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về Bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020, nội dung tập trung chủ yếu về Luật bình đẳng giới, Kế hoạch Hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Ban hành kèm theo Quyết định số 2808/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh do ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo; nội dung Luật Hôn nhân và gia đình do ông Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng văn bản, Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư Pháp báo cáo, mô hình thí điểm tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành gồm 120 đại biểu dự, thành phần không hưởng lương từ ngân sách nhà nước trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, đây là năm thứ hai thực hiện mô hình điểm, ngoài tổ chức Hội nghị tuyên truyền còn tuyên truyền bằng bảng Pano, áp phích, tờ bướm, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Châu Thành.

Đồng chí Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Ông Nguyễn Thanh Hà, , Trưởng phòng văn bản, Phổ biến

và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư Pháp

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc

Qua Hội nghị, ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đề nghị quý đại biểu đến tham dự Hội nghị tiếp tục tích cực tuyên truyền các nội dung tiếp thu được để chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt hoạt động bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc - phòng TT-PL.