Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BDT ngày 22 tháng 02 năm 2023 của Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Từ ngày 06-21/6/2023, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh chủ trì và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân và Phòng Dân tộc các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về dân tộc năm 2023 cho các vị chư Tăng và Ban quản trị chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh được 10 cuộc với 1.109 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin về các nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/10/2021 của Tỉnh ủy về tiếp tục phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trân địa bàn tỉnh Trà Vinh do Ban Dân tộc tỉnh báo cáo; Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng của Bộ Thông tin và Truyền thông do Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo. Trước khi kết thúc mỗi chuyên đề, báo cáo viên gợi ý thảo luận và có nhiều đại biểu tích cực tham gia phát biểu thảo luận liên quan đến thực hiện chính sách dân tộc, chính sách về bảo hiểm y tế, các tình huống thường gặp về tin nhắn giả mạo, tin sai sự thật trên không gian mạng hiện nay và được báo cáo viên giải trình những vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Ông Hà Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Qua tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về dân tộc năm 2023, các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi trước những nội dung quan trọng liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kiến thức về phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Tại các địa phương được tổ chức mở lớp, ông Hà Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh mong rằng sau hội nghị các đại biểu tiếp tục chia sẻ rộng rãi thông tin đã triển khai trong đợt tuyên truyền này nhằm tạo sức lan tỏa trong xã hội, đồng thời tích cực vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với thủ đoạn chia sẽ thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững ổn định tình hình an ninh – chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn, phòng TT-PL./.