Vào các ngày 08, 09, 10, 14, 15/7/2020, Ban Dân tộc tỉnh chủ trì và phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 đối với các vị chư tăng và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh được 10 cuộc với 1.360 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin các nội dung của Chỉ thị 18-CT/TW ngày 10/01/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo trong tình hình mới, Chỉ thị 19 ngày 10/01/2018 của Ban Bí thư về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer trong tình hình mới do ông Thạch Ngọc Dũng, Trưởng Ban phong trào - Dân tộc – Tôn giáo thuộc Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh báo cáo và ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo về Kết luận số 01-KL/TU, ngày 16/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Châu Thành

Ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Ông Thạch Ngọc Dũng, Trưởng Ban phong trào – Dân tộc – tôn giáo,
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Qua tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 trên địa bàn tỉnh, quý chư tăng và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer rất vui mừng, phấn khởi được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện cho các vị nắm nhiều thông tin  quan trọng, có ý nghĩa liên quan đến chính sách dân tộc, tôn giáo để các vị cùng phối hợp tuyên truyền, phổ biến trong thời gian tới. Nhân dịp này, ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh tin tưởng các vị chư tăng, Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer luôn gương mẫu và là trung tâm đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, là người dân vận mẫu mực, vận động đồng bào, sư sãi chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc