Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020

Từ ngày 01/7 đến ngày 04/7/2020, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với người có uy tín trong đồng bào đân tộc thiểu số theo Thông báo số 2436-TB/VPTU ngày 10/4/2020 của Văn phòng Tỉnh ủy và Công văn số 1392/UBND-KGVX ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2020, có 417 đại biểu dự.

Trong thời gian dự Hội nghị, người có uy tín được quán triệt nội dung về vị trí, vai trò và trách nhiệm của người có uy tín trong dân tộc, nắm thông tin tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TU, ngày 16/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa IX) về phát triển toàn diện vùng đồng bào Khmer giai đoạn 2011 – 2015 và Kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 do ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo.

Ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Châu Thành

Hòa thượng Thạch Oai phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban nhân dân và Phòng Dân tộc các huyện, thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị, nhiều đại biểu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được tiếp thu nhiều nội dung có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc nâng cao nhiệm vụ của người có uy tín, các gương điển hình được nêu ra để trao đổi học hỏi kinh nghiệm, thành quả đạt được từ việc thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta,... qua đó, người có uy tín có thêm nhiều thông tin, kiến thức về các chính sách, pháp luật để tiếp tục tham gia thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng dân tộc thiểu số chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương để cùng chung tay xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu mạnh./.

Tin, ảnh:Thanh Lộc