Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số năm 2019
   Từ ngày 09/10/2019 đến ngày 18/10/2019, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo Quyết định số 503/QĐ-UBND ngày 15/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021” trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Năm 2019, Ban Dân tộc được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2228/UBND-KGVX ngày 19/6/2019 về việc tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền được 07 cuộc cho 900 đại biểu là Trưởng Ban nhân dân, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi Hội trưởng Phụ nữ, Chi Hội trưởng Cựu Chiến binh, Chi Hội trưởng Nông dân, Bí thư Chi đoàn một số ấp, khóm thuộc các xã, phường có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Ông Kiên Banh, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe các báo cáo viên Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tuyên truyền về Phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới – khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân; Công an tỉnh tuyên truyền Tình hình an ninh trật tự xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Ban Dân tộc tỉnh thông tin Kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh đại biểu dự Hội nghị tuyên truyền tại huyện Cầu Kè

Ông Trần Văn Bồi, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp

Trung tá, Thạc sĩ Thạch Chane Đa, Phó trưởng Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Trà Vinh

Qua tuyên truyền đại biểu tiếp thu nhiều nội dung quan trọng, nắm được tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đề cao cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn và diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, cách thức hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới và các chương trình, chính sách được đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc để cùng với địa phương tích cực tuyên truyền góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc