Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức họp chuẩn bị tham dự Hội thi khu vực Nam bộ

Ngày 12/6/2020, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức họp trao đổi chuẩn bị nội dung tham dự Hội thi khu vực Nam bộ theo tinh thần Công văn số 643/UBDT-PC ngày 03 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban Dân tộc và Công văn số 2127/UBND-KGVX ngày 08 tháng 6 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh do đồng chí  Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, đồng chí Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, phát biểu mục đích, yêu cầu và thông tin những vấn đề cần thiết liên quan đến Hội thi như danh sách tham gia Ban Tổ chức; Quyết định thành lập đội dự thi; thời lượng, đối tượng dự thi; nội dung thi gồm: Tìm hiểu các quy định pháp luật, chính sách về giảm nghèo bền vững, chính sách dân tộc; Nêu gương những cán bộ cộng đồng, người dân có tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo; Chia sẻ kinh nghiệm của địa phương về tổ chức triển khai, thực hiện chương trình, những cách làm hay, mô hình hiệu quả, phù hợp với vùng dân tộc thiểu số, nhất là đối với đồng bào dân tộc Hoa, Khmer và các dân tộc thiểu số khác trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chính sách dân tộc để nhân rộng;....

Sau khi bàn bạc, trao đổi đi đến thống nhất giao Ban Dân tộc và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chọn đội dự thi đảm bảo các quy định cơ cấu người dân tộc thiểu số từ 50% trở lên, tỷ lệ nữ từ 40% đến 60%; Ban Dân tộc làm việc cụ thể với Ủy ban nhân dân huyện có đội dự thi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trao đổi với Trung tâm để chọn đội có chất lượng tham gia dự thi; các đơn vị có liên quan lập dự toán kinh phí gửi về Ban Dân tộc để trình Ủy ban nhân dân tỉnh. Sở Tài chính xem xét bố trí kinh phí để tỉnh tham dự Hội thi. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh tăng cường công tác tuyên truyền Hội thi khu vực Nam bộ do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc