Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức đưa Đoàn đại biểu đi tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm tại tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng
 Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BDT ngày 19/4/2019 của Ban Dân tộc tỉnh về Kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và đưa đoàn đại biểu đi tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm ngoài tỉnh, thành phố;       Căn cứ vào Công văn số 1937/VP-KGVX ngày 27/9/2019 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo ý kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tham quan, học tập kinh nghiệm, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đưa đoàn đại biểu tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất, áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 tại 02 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng.      Từ ngày 16-19/10/2019, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức đưa Đoàn đại biểu đi tham quan, học tập chia sẻ kinh nghiệm về mô hình phát triển sản xuất, áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 tại tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng, với thành phần Đoàn gồm: Đồng chí Kiên Ninh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn và Chuyên viên phòng Chính sách dân tộc, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải và Trà Cú và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND-UBND của 18 xã thuộc Chương trình 135 năm 2019 tham gia cùng đoàn.
Ảnh: Ông Hà Huy Quang, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk phát biểu và báo cáo sơ lược tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Tại tỉnh Đắk Lắk, tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh có ông  Hà Huy Quang - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh tỉnh Đắk Lắk và các phòng chuyên môn của Ban trao đổi, giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về nội dung, hình thức triển khai tổ chức thực hiện theo Nghị định 161 của Chính phủ về cơ chế quản lý trong xây dựng cơ sở hạ tầng và thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS thuộc Chương trình 135 và một số danh lam thắng cảnh của thành phố Buôn Ma Thuộc.

Ảnh: Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quả lưu niệm với Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Ảnh: Đoàn tham quan di tích lịch sử Bảo tàng văn hóa Dân tộc thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk

Sau khi kết thúc công tác tại tỉnh Đắk Lắk Đoàn khởi hành đi thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
      Tại tỉnh Lâm Đồng, Đoàn đến trao đổi, học tập chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Tiếp đoàn công tác tỉnh Trà Vinh có ông Dơ Woang Ya Gương, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban, tại buổi làm việc Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế chính sách thực hiện theo Nghị định 161 của Chính phủ, về cách thức tổ chức, triển khai thực hiện áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 trên địa bàn tỉnh, trong đó áp dụng cơ chế đặc thù theo Nghị định 161 đã thực hiện được một số thôn trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Ông Dơ Woang Ya Gương, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm.

Tại đây, Đoàn đã trao đổi, học tập kinh nghiệm cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135, về nội dung, cách thức quản lý, triển khai tổ chức thực hiện, cách thanh quyết toán các công trình hoàn thành giao cho xã làm chủ đầu tư, cơ chế chính sách của tỉnh trong quản lý và vận hành các chính sách, đặc thù theo Nghị định 161 của Chính phủ.

Ảnh: Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quả lưu niệm với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng

Sau đó, Đoàn tham quan một số mô hình sản xuất theo công nghệ cao và danh lam thắng cảnh tại Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Mô hình trồng bông Hồng trong nhà kính tại xã Easuop, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Mô hình trồng Dâu Tây theo công nghệ Nhật Bản tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn chụp ảnh Lưu niệm tại Khu du lịch LangBiAng huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tin, ảnh: Sóc Phin