Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tham gia Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam Bộ

Ngày 06/11/2020, tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam Bộ, đây là diễn đàn để các tỉnh, thành chia sẻ kinh nghiệm những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong công tác tuyên truyền về giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Hội thi có sự tham gia tranh tài của 09 Đội đại diện cho Ban Dân tộc 09 tỉnh, thành khu vực Nam Bộ gồm: Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bình Phước và Thành phố Hồ Chí Minh. Các Đội phải trải qua 04 phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu về tình hình của địa phương liên quan đến công tác giảm nghèo; thi trắc nghiệm về chính sách pháp luật giảm nghèo bền vững; thi trả lời tình huống pháp luật và thi biểu diễn tiểu phẩm.

Các Đội tham gia phần thi trắc nghiệm

Đội thi Ban Dân tộc Trà Vinh đem đến Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam Bộ với Tiểu phẩm “Vươn lên” nhằm giới thiệu và khơi dậy tinh thần tự lực tự cường, vươn lên thoát nghèo bền vững, Kết quả chung cuộc Đội thi của Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đạt giải nhì khu vực Nam Bộ. Đồng thời được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho tập thể Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số khu vực Nam Bộ.

Tin, ảnh: Kim Đạt