Ban Dân tộc tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại Trà Vinh

Sáng ngày 17/11/2020, tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai do ông Huỳnh Kim Đồng - Phó trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo Trưởng, Phó các phòng chuyên môn và các chuyên viên của Ban cùng tham dự.

Ông Huỳnh Kim Đồng, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai phát biểu và

chia sẻ kinh nghiệm của tỉnh tại địa phương

Ông Hà Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phát biểu và báo cáo tóm tắt các chương trình, chính sách tại địa bàn Trà Vinh

Tại buổi làm việc, ông Hà Thanh Sơn – Phó trưởng Ban trình bày báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện Chương trình 135 và các chương trình chính sách, dự án khác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2020 và một số đặc điểm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, các chương trình chính sách, dự án thuộc Chương trình 135 có liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, như: Toàn tỉnh có 106 xã, phường, thị trấn, có 756 ấp, khóm thuộc 09 huyện, thị xã, thành phố, trong đó, năm 2020, tỉnh Trà Vinh có 23 xã và 10 ấp đặc biệt khó khăn ở 08 xã khu vực II thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Riêng đối với việc thực hiện Nghị quyết số 120/2020/QH14 ngày 19 tháng 6 năm 2020 về Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, Trà Vinh dự kiến có 61 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số, trong đó dự kiến có 15 xã khu vực III và 12 ấp đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Hà Thanh Sơn, chia sẻ thêm về công tác dân tộc và thực hiện các hợp phần của Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020, một số mô hình có hiệu quả kinh tế ở địa phương. Ở Trà Vinh mô hình phát triển sản xuất chủ yếu là mô hình nuôi bò sinh sản, bò vỗ béo là chủ lực.

Sau kết thúc buổi làm việc đoàn đi tham quan một số hình và danh lam thắng cảnh như: Đền Thờ Bác Hồ ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh và Chùa Hang huyện Châu Thành, khu du lịch Ao Bà Om, Bào tàng văn hóa Khmer Trà Vinh,….

Đoàn tặng quà lưu niệm với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh

Tin, ảnh: Sóc Phin