Hội thảo trực tuyến góp ý dự thảo Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023 – 2025

Ngày 15/11/2022, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án “tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK)” giai đoạn 2023 – 2025 (gọi chung là Đề án).

Đến dự và Chủ trì Hội thảo, bà Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Tham dự Hội thảo, có đại diện của một số bộ, ban, ngành trực thuộc Trung ương cùng điểm cầu tại các địa phương.

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, có ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Bà Trần Thị Bích Phượng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các phòng và chuyên viên của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Giáo dục và Đào Tạo, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Hoàng Thị Hạnh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận về sự cần thiết xây dựng Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào DTTS&MN, vùng ĐBKK” giai đoạn 2023 - 2025 , cơ sở pháp lý và  thực tiễn để xây dựng Đề án; mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể và đối tượng thực hiện Đề án.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận sâu về sự cần thiết xây dựng Đề án và giải pháp đổi mới nội dung các ấn phẩm báo, tạp chí; đổi mới hình thức cung cấp thông tin; đa dạng các kênh phát hành đến đối tượng thụ hưởng... nhằm hoàn thiện Đề án; thông qua Đề án nhằm thông tin, tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về lĩnh vực công tác dân tộc và chính sách dân tộc, về đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền bình đẳng trong tiếp cận thông tin, nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần của đồng bào DTTS&MN, vùng ĐBKK.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, bà Hoàng Thị Hạnh chân thành cảm ơn đến quý đại biểu đã đóng góp ý kiến nhằm góp phần hoàn thiện Đề án. Đồng thời, thông qua các ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân vùng đồng bào DTTS&MN, vùng ĐBKK; Thực hiện hiệu quả Đề án, chúng ta góp phần trang bị, phổ biến kiến thức về kinh tế, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển sản xuất, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc và xây dựng nông thôn mới; Chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù vùng DTTS&MN, vùng ĐBKK là chủ trương đúng đắn, khẳng định sự quan tâm ưu tiên của Đảng, Nhà nước, đã đáp ứng nguyện vọng của đại đa số đồng bào, học sinh, cán bộ, chiến sỹ vùng DTTS&MN, vùng ĐBKK và rất cần thiết được Đảng, Nhà nước quan tâm tiếp tục ban hành chính sách và triển khai thực hiện trong giai đoạn 2023-2025.

Tin ảnh: Ngọc Tấn, phòng TT-PL./.