Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn Công tác Ủy ban Dân tộc đến khảo sát, thu thập thông tin xây dựng Đề án cấp ấn phẩm báo, tạp chí giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Quyết định số 456/QĐ-UBDT ngày 12/7/2022 của Ủy ban Dân tộc về việc phê duyệt Kế hoạch xây dựng Đề án “Nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 09/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ” giai đoạn 2022-2025. Từ ngày 12 đến ngày 16/10/2022, Ủy ban Dân tộc tổ chức Đoàn đến khảo sát xây dựng Đề án cấp ấn phẩm báo, tạp chí giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Lãnh đạo Đoàn công tác có bà Hoàng Thị Lề, Vụ trưởng Vụ Tuyên tryền - Ủy ban Dân tộc, cùng các chuyên viên của Vụ Tuyên truyền. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc, lãnh đạo phòng chuyên môn của Ban Dân tộc, lãnh đạo Phòng Dân tộc và Ủy ban nhân dân các xã.

Theo Kế hoạch của Đoàn công tác, Đoàn sẽ tổ chức khảo sát tại các điểm chùa phật giáo Nam tông Khmer, Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc huyện, Ủy ban nhân dân 02 xã Phú Cần và Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần), Trường Dân tộc Nội trú tỉnh, Trường Trung học cơ sở, Trường Tiểu học, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Trà Vinh và huyện Tiểu Cần, tổng số phiếu khảo sát tại tỉnh là 100 phiếu.

Đoàn công tác đến khảo sát tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Đoàn công tác đến khảo sát tại Chùa Chằm Ka, Phường 9, thành phố Trà Vinh.

Trong thời gian Đoàn công tác đến tỉnh Trà Vinh, bà Hoàng Thị Lề - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền nắm tình hình sử dụng ấn phẩm báo, tạp chí trong thời gian qua, ân cần thăm hỏi đại biểu được khảo sát về nội dung, hình thức, chất lượng của các tờ báo và được các đại biểu thông tin việc sử dụng báo đến Vụ trưởng. Thay mặt, Đoàn công tác, bà Hoàng Thị Lề - Vụ trưởng cảm ơn Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc, Ủy ban nhân dân các xã đã tạo mọi điều kiền để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ./.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn, Phòng TT-PL.