Trà Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020.
Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số năm 2020

Từ ngày 05/8/2020 đến ngày 11/8/2020, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo Quyết định số 503/QĐ-UBND ngày 15/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021” trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2027/UBND-KGVX ngày 01/6/2020 về việc phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số năm 2020, Ban Dân tộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền được 07 cuộc có 900 đại biểu đại diện đồng bào các dân tộc sinh sống ở vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, đại diện đoàn thể ấp, xã trực tiếp được giao nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Tại buổi tuyên truyền, ông Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin các nội dung về Lược sử vùng đất Nam bộ của Việt Nam, âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo thời gian qua, giải pháp đấu tranh thời gian tới và ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo Kết luận số 01-KL/TU, ngày 16/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Ông Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy,

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Ông Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Cầu Ngang

Quang cảnh Hội nghị tại huyện Tiểu Cần

Tại Hội nghị, đại biểu nắm rõ về Lược sử vùng đất Nam bộ của Việt Nam, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và các chính sách được đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời nhiều đại biểu chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, am hiểu về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần cho cuộc tuyên truyền thêm sinh động, vui tươi, phấn khởi, nhiều thông tin hữu ích được lan tỏa trong cộng đồng. Qua Hội nghị, đồng chí Thạch Mu Ni, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh tin rằng, với những kiến thức tiếp thu được hôm nay, khi về địa phương các đại biểu tiếp tục tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Lộc - phòng TT-PL./.