Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023

Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy đọc thư chúc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023

Ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây – Tết cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2023.

Trước giờ họp mặt, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các vị chư tăng Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, MêKone tỉnh, lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ hưu trí và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đến đặt tràng hoa, dâng hương viếng đền thờ Bác và nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; sau đó trở về Hội trường dự họp mặt.

Quang cảnh viếng Đền thờ Bác và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023

Có trên 400 đại biểu dự họp mặt gồm cán bộ đương chức, nghỉ hưu, gia đình chính sách, các vị chư tăng 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh. Đại biểu được thưởng thức các tiết mục múa, hát của Đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh biểu diễn mang đậm nét văn hóa dân tộc. Sau tiết mục văn nghệ, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư, thay mặt Tỉnh ủy đọc Thư chúc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh gửi đồng bào, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách và các cháu thiếu niên, nhi đồng Khmer trong toàn tỉnh.

Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh giữa hai mùa Chôl Chnam Thmây; đại diện các vị sư phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước sự phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh nhà nói riêng, đồng thời đặt niềm tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước,... làm cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng, phát triển. Cuối cùng là ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh. Sau buổi lễ các đại biểu dùng cơm thân mật với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tại nhà khách Tỉnh ủy trong không khí vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết.

Tin, ảnh: Cảnh Tuân, bdt./.