Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc mừng và tặng quà người có uy tín nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại tỉnh Trà Vinh

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 10/01/2023, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc do ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng Đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tham gia cùng đoàn có ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc Địa phương, báo Dân tộc Phát triển và cán bộ Ủy ban Dân tộc. Tiếp đoàn có ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng  lãnh đạo các phòng thuộc Ban Dân tộc và đại diện Phòng Dân tộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, Đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà 100 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ủy ban Dân tộc.

Ông Lê Sơn Hải (Thứ 5 từ bên trái sang), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tặng quà người có uy tín trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Tại buổi họp mặt, đại diện người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số rất vui mừng, phấn khởi với sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cấp chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, báo cáo kết quả hoạt động của người có uy tín đạt được trong thời gian qua và sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người có uy tín và mong muốn người có uy tín tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của tỉnh đã đề ra. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thông tin tình hình thực hiện chính sách dân tộc trong thời gian qua, được nêu trong Nghị quyết 88/2019/NQ-QH14 của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết số 120/2020/QH14 của Quốc hội: Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; và một số nội dung về phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên phạm vi cả nước, luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đồng thời đề nghị Ban Dân tộc tỉnh với vai trò cơ quan tham mưu về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các chính sách sớm đến với đồng bào mang lại hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn, phòng TT-PL./.