Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà các chùa Khmer tiêu biểu, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.

Mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thành lập các Đoàn đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Sêne Đôlta của đồng bào Khmer năm 2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tặng 203 phần quà cho các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt và 26 chùa Phật giáo Nam tông Khmer.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các vị Hòa thượng, thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách là người dân tộc Khmer, đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và lan rộng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng làm cho đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ,  lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự chung tay ủng hộ của người dân trong công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ có hiệu quả đối với công nhân, người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ổn định cuộc sống góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách tiếp tục vận động các vị chư tăng, đồng bào Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nêu cao ý chí tự lực, tự cường hăng hái thi đua lao động sản xuất và tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã - hội năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Triết, TVTU - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thăm, tặng quà Hòa Thượng, Thạch Sok Xane, Chùa Âng, Phường 8, thành phố Trà Vinh.

Nhân dịp này, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer, đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc. Đồng thời, tiếp tục vận động, tuyên truyền đồng bào các dân tộc thiểu số và chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, động viên đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng vượt qua khó khăn trong mùa dịch./.

Tin, ảnh:Kim Đạt-PTTPL