Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc thăm, chúc mừng và tặng quà Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/4/2021 Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh do ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III làm Trưởng Đoàn. Tham dự cùng đoàn có ông Hà Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cùng một số đồng chí phòng nghiệp vụ.

Thực hiện theo Quyết định số 177/QĐ-UBDT ngày 29/3/2021 của Ủy ban Dân tộc về việc phê duyệt kế hoạch, kinh phí tổ chức thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ năm 2021 tại 09 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ và Công văn số 99/VĐP ngày 08/4/2021 của Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc về việc tổ chức thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Tết Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh. Đoàn tặng quà 04 tập thể gồm Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Trung cấp Pali – Khmer tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tiểu Cần, Chùa Ất, ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long. Đồng thời thăm và tặng quà 50 cá nhân là cán bộ hưu trí trong ngành công tác dân tộc, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trở lên, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là người dân tộc thiểu số.

Đoàn thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Đoàn thăm, tặng quà Chùa Ích, ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long

Đoàn thăm, tặng quà  Trường Trung cấp Pali – Khmer tỉnh Trà Vinh

Tại các điểm Đoàn đến thăm, ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III thông tin công tác thực hiện chính sách được nêu trong Nghị quyết 88/2019/NQ-QH14 của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Nghị quyết số 120/2020/QH14 của Quốc hội: Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030,... đồng thời ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các tổ chức, hộ gia đình và mong muốn đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền chung tay ngừa dịch Covid, hăng hái lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững./.

Tin, ảnh: Thanh Lộc - Phòng TTPL