Tiểu Cần: Tổ chức lễ phát động trồng cây thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ
         Ngày 15/5/2021 tại ấp Đại Mong xã Phú Cần, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần kết hợp với các phòng, ban, ngành huyện và xã Phú Cần tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi tại Chỉ thị số 45, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự lễ phát động có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Thạch Thị Thu Hà - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã, cán bộ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã và Nhân dân xã Phú Cần.

Các đại biểu dự lễ phát động trồng cây

Theo kế hoạch, thực hiện chương trình này, huyện Tiểu Cần sẽ tổ chức trồng 2.000 cây bông giấy Mỹ dọc theo 02 bên tuyến đường tránh Quốc lộ 54, đoạn từ cầu Cần Chông đến giáp ranh xã Phong Thạnh huyện Cầu Kè, chiều dài trên 7,5km. Tổng kinh phí là 24 triệu đồng, do Liên đoàn Lao động vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn trong huyện đóng góp. Ngoài số bông giấy này, địa phương còn vận động nhân dân trồng thêm các loại hoa kiểng như: Hoa chuối, rau dừa cạn, hoa huyết rồng để tạo sự đa dạng về chủng loại và màu sắc các loài hoa hai bên đường, góp phần tạo vẻ mỹ quan nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Phương - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, phòng, ban, ngành huyện, xã, thị trấn cần tiếp tục tuyên truyền vận động sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng và lợi ích to lớn, lâu dài; giá trị nhân văn của việc hưởng ứng “Tết trồng cây” của Bác và chương trình trồng 01 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, phòng, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn trong việc sáng tạo thêm nhiều cách làm mới, với nhiều chủng loại cây xanh phù hợp để đảm bảo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tiếp tục duy trì thực hiện các mô hình trồng cây xanh, các tuyến đường hoa hiện có của huyện, vận động nhân dân thường xuyên chăm sóc và tham gia trồng các loại cây xanh phù hợp với điều kiện từng nơi, địa bàn cụ thể, góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần ngày càng trở nên sáng - xanh - sạch - đẹp trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây

Các cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia trồng cây

Sau buổi lễ, các đại biểu cùng cán bộ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân xã Phú Cần ra quân trồng bông giấy Mỹ hai bên tuyến đường tránh Quốc lộ 54, đoạn từ ngã tư Phú Cần đến cầu Cần Chông, với chiều dài khoảng 800m.

Tin, ảnh: Khắc Phú