Tiểu Cần: Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn quý I năm 2021 (Cụm số 1)
          Ngày 09/4/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn quý I năm 2021 (Cụm số 1) tại Đảng ủy xã Long Thới. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các Ban đảng, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ các ấp, khóm thuộc Đảng ủy xã Long Thới, thị trấn Cầu Quan và thị trấn Tiểu Cần tham dự.

Chủ tọa hội nghị

Cụm số 1 bao gồm xã Long Thới, thị trấn Cầu Quan và thị trấn Tiểu Cần có 38 chi bộ trực thuộc, với 745 đảng viên. Nhìn chung trong quý I tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên ở chi bộ các ấp, khóm cơ bản ổn định, chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện một số nội dung về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và những hạn chế, khuyết điểm của từng đơn vị trong quý I năm 2021. Đồng thời, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn đã chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, nhất là trong công tác quản lý đảng viên ở chi bộ và việc tổ chức sinh hoạt lệ định kỳ; giới thiệu một số mô hình hay mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng; đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảng viên trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận các ý kiến mà các đồng chí Bí thư chi bộ đóng góp, phản ánh trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn trong cụm số 1 tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho từng đối tượng cụ thể ở địa phương, đơn vị mình một cách nghiêm túc, thiết thực hiệu quả. Tập trung thực hiện đúng các quy định trong công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 68-CV/TU, ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về việc uốn nắn việc thực hiện Quy định số 4495-QĐ/TU và Quy định số 4842-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy". Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, phân hội các đoàn thể đảm bảo nội dung, thời gian và tỷ lệ tham dự theo Quy định số 784-QĐ/TU, ngày 10/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phát huy vai trò người có uy tín và các chức sắc tôn giáo trong tuyên truyền, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức thăm hỏi các cơ sở thờ tự, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào Khmer nhân dịp mừng Chôl Chnam Thmây. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là công tác vệ sinh môi trường và quản lý trật tự đô thị. Quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng đô thị văn minh, xã, thị trấn văn hóa, nông thôn mới nâng cao, ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Khắc Phú