Càng Long thêm 03 sản phẩm đạt OCOP
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long, 03 hội kinh doanh nhận quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh cho 03 sản phẩm. Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chi cục trưởng, Chi cục phát triển Nông thôn thuộc sở Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện dự

Công ty TNHH Đồng phát Dophaco, ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long

Trong những năm gần đây Càng Long xác định hướng đi đúng, trong đó có việc thực hiện chương trình OCOP, đây được xem là giải pháp tốt nhất để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia ngày càng nhiều hơn vào sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tập trung các nguồn lực phát triển sản phẩm chủ lực của từng xã, thị trấn có sức cạnh tranh cao. Hình thành, phát triển các sản phẩm có chất lượng theo đúng quy chuẩn, có lợi thế cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường ở cấp cộng đồng.

Vườn nguyên liệu từ trái gấc, ấp số 2, xã Mỹ Cẩm

Như vậy đến nay Càng Long có thêm 03 sản phẩm được phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Đàn Guitar phím lõm, do hộ kinh doanh Võ Văn Nam, cư ngụ ấp Thượng, xã Đại Phước huyện Càng Long; sản phẩm Rượu Sâm bố chính, do hộ kinh doanh Phúc Hậu, cư ngụ khóm 10, thị trấn Càng Long sản xuất; sản phẩm Tinh dầu gấc do Công ty TNHH Đồng Phát Dophaco, có địa chỉ ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long sản xuất.

Sản phẩm Rượu Sâm Bố Chính của hộ sản xuất Phúc Hậu

Trước đó Càng Long cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận sản phẩm đạt OCOP đối với 02 sản phẩm Bánh ống, của cơ sở cốm ống Chí Quốc, ấp 9B xã An Trường A và sản phẩm Thảm sơ dừa, của Công ty TNHH MTV Út Mừng, ấp Đại Đức xã Đức Mỹ. Nâng tổng số đến nay Càng Long được công nhận 05 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Thời gian tới, Càng Long tiếp tục phấn đấu hoàn thành việc xây dựng và đề nghị về trên công nhận thêm 11 sản phẩm OCOP hạng 3 sao; trong đó, có những sản phẩm nổi tiếng ở mỗi địa phương như: Dừa sáp; Bưởi Da xanh; Lạp xưởng; Gạo lức tím; Quýt đường; Khu du lịch tự thân cồn Hô; Hạt gạo Phù sa...

Qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân ở địa phương và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Minh Kha