Chi bộ Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt, nghiên cứu, học tập và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Lúc 7 giờ 30 phút ngày 14 tháng 12 năm 2022, tại Hội trường Ban Dân tộc, Chi bộ Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt, nghiên cứu, học tập và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến toàn thể đảng viên, công chức và người lao động của cơ quan Ban Dân tộc tỉnh. Chủ trì Hội nghị có ông Kiên Ninh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh – báo cáo viên cấp tỉnh, trực tiếp triển khai các Nghị quyết số 27-NQ/TW, 28-NQ/TW, 29-NQ/TW và Kết luận số 45-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Kiên Ninh – chủ trì Hội nghị, triển khai Nghị quyết Trung ương Sáu.

Qua triển khai, quán triệt nội dung các Nghị quyết trên, giúp cho đảng viên Chi bộ và quần chúng cơ quan nắm những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương sáu (khóa XIII) của Đảng về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là những định hướng lớn, giúp hệ thống chính trị xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, 2050 của từng ngành, từng lĩnh vực. Từ đó, tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của Nghị quyết; đảng viên chi bộ tham gia tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và nhân dân cùng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022, Nghị quyết số 28-NQ/TW, số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 và Kết luận số 45-KL/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh.

Sau triển khai, Chi ủy hướng dẫn viết thu hoạch theo Công văn 89-CV/BTGĐUK ngày 08/12/2022 của Đảng ủy Khối và báo cáo kết quả về Đảng ủy Khối. Đối với bài thu hoạch của Chi bộ, đảng viên gửi Chi ủy kiểm tra, xác nhận; bài thu hoạch của công chức gửi Ban Chấp hành Công đoàn kiểm tra, xác nhận và báo cáo Chi bộ. Đồng thời Chi bộ xây dựng Chương trình hành động thực hiện tại Chi bộ.

Tin, ảnh: Cảnh Tuân, Văn phòng.