Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với Đoàn Người có uy tín tỉnh Kiên Giang đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh

Ngày 27/9/2022, Đoàn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang, do ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Trưởng, phó các phòng và các chuyên viên của Ban.

Trong buổi làm việc, ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thông tin khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Giới thiệu một số mô hình làm ăn có hiệu quả trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025; chính sách đối với người có uy tín và sự đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kiên Giang.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội chung của tỉnh Kiên Giang, tình hình vùng dân tộc thiểu số nói riêng, nêu một số phong tục, tập quán của các dân tộc thiểu số, kinh nghiệm trong thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc, chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã dành nhiều tình cảm và tiếp đón nồng nhiệt, giới thiệu một số mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn quốc phòng an ninh và chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách dân tộc, chính sách đối với người có uy tín thời gian qua. Sau buổi làm việc, Đòan đến tham quan, các điểm văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Khu du lịch Ao Bà Om, Nhà bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer, khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ và một số chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tham quan cơ sở hỏa táng tập trung tại huyện Tiểu Cần.

Ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban – Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Trong thời gian Đoàn đến Trà Vinh, các đại biểu rất vui vẻ, phấn khởi, bày tỏ sự biết ơn đến lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã tạo điều kiện cho Đoàn được đi giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm tại địa phương và gặt hái được nhiều thông tin bổ ích để trở về địa phương vận dụng, đề xuất những điểm phù hợp trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang./.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn, phòng TT-PL.