Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà người có uy tín nhân dịp Tết Đoan Ngọ năm 2022

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ, nhân dịp Tết Đoan Ngọ năm 2022 (Mùng 5 tháng 5), lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 17 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là người Kinh, Hoa trên địa bàn các huyện: Trà Cú, Cầu Kè, Cầu Ngang, Tiểu Cần và thành phố Trà Vinh từ ngày 01 đến ngày 02/6/2022, số tiền 8,5 triệu đồng. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thành phố, lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đến người có uy tín và gia đình. Đồng thời, báo cáo một số kết quả đạt được trong lĩnh vực công tác dân tộc 5 tháng đầu năm 2022 và ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trong sự nghiệp công tác dân tộc, chính sách dân tộc thời gian qua.

Tại các nơi đến thăm, người có uy tín rất vui mừng, phấn khởi khi được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đến thăm, tặng quà nhân dịp Tết Đoan Ngọ năm 2022. Nhân dịp này, người có uy tín đã thông tin đến lãnh đạo các cấp về các hoạt động của người có uy tín thời gian qua như: công tác tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, nâng cao đời sống của đồng bào trên từng địa bàn.

Ông Thạch Mu Ni, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà người có uy tín trên địa bàn thành phố Trà Vinh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đề nghị người có uy tín tăng cường tuyên truyền hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động đồng bào thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý chí tự lực vươn lên, cảnh giác trước các ý đồ gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch để tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã đạt các tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Ngọc Tấn - P.TTPL

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 1815
  • Trong tuần: 6,321
  • Tất cả: 739,110