Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, từ ngày 22/3 đến ngày 11/4/2022, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà 418 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thành phố, lãnh đạo Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Tại các điểm đến thăm, người có uy tín rất vui mừng, phấn khởi khi được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đến thăm, tặng quà nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2022. Nhân dịp này, người có uy tín đã thông tin đến lãnh đạo các cấp về các hoạt động của người có uy tín thời gian qua như: công tác tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống của đồng bào trên địa bàn.

Ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc thăm, tặng quà người có uy tín tại Ủy ban nhân dân xã Đại An, huyện Trà Cú

Nhân dịp gặp mặt trước thềm Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer, lãnh đạo Ban Dân tộc ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, gửi lời chúc mừng đến gia đình người có uy tín, bà con Phật tử đón một mùa Chôl Chnam Thmây vui tươi, an lành. Đồng thời, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đề nghị người có uy tín tăng cường tuyên truyền hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động bà con thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh;  vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý chí tự lực vươn lên, cảnh giác trước các ý đồ gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch để tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đẩy lùi tình hình dịch bệnh Covid - 19, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã đạt các tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Tấn P.TTPL