Trà Vinh tổ chức thăm, mừng và tặng quà Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer

Nhân dịp mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Đoàn thăm. tặng quà 140 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt, mỗi gia đình 01 triệu đồng và thăm 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, mỗi chùa 02 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ 08 Trường Dân tộc nội trú; Ban Dân tộc tỉnh, Khoa Trung cấp nghề Dân tộc nội trú thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh; Trường Trung cấp Pali - Khmer; Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh; Khoa ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ thuộc Trường Đại học Trà Vinh mỗi đơn vị 05 triệu đồng tiền mặt.

Đoàn lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà Hòa Thượng Thạch On,

MêKone tỉnh, chùa  Tà Điêu, Phong Phú, Cầu Kè

Theo tinh thần Công văn số 908/UBND-KGVX ngày 11/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có kế hoạch sắp xếp cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên dân tộc Khmer nghỉ Chôl Chnam Thmây trong 03 ngày: 14, 15, 16 tháng 4 năm 2022.

Tin, ảnh: Thanh Lộc P.TTPL