Tổ chức kiểm tra kết quả rà soát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (gọi tắt là Chương trình) đảm bảo đúng đối tượng, mang lại hiệu quả thiết thực, từ ngày 26/10 đến ngày 29/10/2021, Đoàn Kiểm tra Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra kết quả rà soát đối tượng hưởng lợi của Dự án 1 thuộc Chương trình trên địa bàn các xã: Trường Thọ, Long Sơn, Nhị Trường, Hiệp Hòa (Cầu Ngang); Ngãi Xuyên, Thanh Sơn (Trà Cú); Ngũ Lạc, Đôn Châu (Duyên Hải).

Quang cảnh làm việc tại xã Trường Thọ

Công tác kiểm tra nhằm đánh giá công tác triển khai, rà soát đối tượng hưởng lợi để chuẩn bị thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nhìn chung, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tiến hành rà soát, tổng hợp theo văn bản hướng dẫn của Ban Dân tộc.

Kiểm tra tại hộ hưởng lợi

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Kiên Ninh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của địa phương trong công tác triển khai Chương trình. Tuy nhiên, vẫn còn một số xã rà soát đối tượng hưởng lợi chưa thật sự chính xác và đầy đủ chính sách theo hướng dẫn của Chương trình. Từ đó, Ban Dân tộc tỉnh có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát lại đối tượng hưởng lợi thuộc Dự án 1 của Chương trình, đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ chính sách, không bỏ sót và không trùng lắp chính sách, đảm bảo cho đồng bào được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào thoát nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Minh Hiếu-PCSDT