Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà các chùa Khmer tiêu biểu, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thành lập các Đoàn đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông  Khmer, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch thăm, tặng quà nhân dịp Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer năm 2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tặng quà 140 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt, 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, 40 cán bộ đương chức giữ chức vụ từ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trở lên. Đồng thời hỗ trợ 08 Trường Dân tộc nội trú; Ban Dân tộc tỉnh, Khoa Trung cấp nghề Dân tộc nội trú thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh; Trường Trung cấp Pali - Khmer; Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh; Khoa ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các vị Hòa thượng, thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách, đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu, mặn xâm nhập, dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng đến đời sống của đồng bào dân tộc nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các cấp, các ngành địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc, công tác dân tộc, góp phần tạo diện mạo mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số được cải thiện rõ nét. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân có nhiều tiến bộ; các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống được bảo tồn và phát huy. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc cơ bản được bảo đảm; đoàn kết giữa các dân tộc tiếp tục được củng cố.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần truyền thống yêu nước, tích cực vận động đồng bào, chư tăng chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Trà Vinh (khóa XI) nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Hòa Thượng, Thạch Sok Xane, Chùa Âng, phường 8, thành phố Trà Vinh.

Nhân dịp này, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cán bộ hưu trí và các gia đình chính sách bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer, đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc. Đồng thời, tiếp tục vận động, tuyên truyền đồng bào các dân tộc và chư tăng Phật giáo Nam tông Khmer chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động./.

Tin, ảnh: Kim Đạt - Phòng TTPL