Ban Dân tộc Trà Vinh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

Ngày 31 tháng 12 năm 2020, Ban Dân tộc Trà Vinh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 để đánh giá kết quả hoạt động công tác dân tộc, tình hình hoạt động công đoàn năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tham dự Hội nghị và tham gia Đoàn Chủ tịch có đồng chí Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc - Bí thư Chi bộ, đồng chí Kiên Banh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết như: Báo cáo kết quả công tác dân tộc năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ sở, phong trào thi đua năm 2020 và chương trình công tác Công đoàn năm 2021; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và chương trình công tác năm 2021 của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo thu - chi tài chính năm 2020 và dự toán thu - chi tài chính năm 2021.

Hội nghị có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp cũng như đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2021. Hội nghị cũng được nghe nội dung giải trình, tiếp thu ý kiến đóng góp của người đứng đầu cơ quan và của Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Kết quả đánh giá 01 năm giữa Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch Công đoàn đã khen 18 cán bộ công chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 03 cán bộ công chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 03 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Kiên Ninh, Trưởng Ban đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà cán bộ, công chức Ban Dân tộc đã đạt được trong năm qua. Công tác Tuyên truyền, các chương trình chính sách thực hiện đạt so với kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; giữ vững tinh thần đoàn kết và có sự phối hợp tốt trong chỉ đạo, điều hành; ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ ngày càng được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Kiên Ninh đánh giá cao tinh thần tham gia đóng góp ý kiến phát biểu tại Hội nghị, thông qua hội nghị để lãnh đạo đơn vị truyền tải kế hoạch, chương trình và định hướng của Ngành, những nội dung liên quan đến quyền lợi của công chức.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra, Hội nghị tiến hành nghi thức ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cùng lãnh đạo các phòng, ban về phối hợp triển khai thực hiện phong trào thi đua năm 2021.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Chi ủy, Ban lãnh đạo, cùng với sự đoàn kết phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, Ban Dân tộc sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra./.

Tin, ảnh: Thùy Trang