Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh tổ chức cắm bảng pano tuyên truyền về “Bình đẳng giới” năm 2020

Ngày 06 tháng 11 năm 2020, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Đa Lộc, huyện Châu Thành tiến hành cắm pano tuyên truyền về “Bình đẳng giới” vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại 02 điểm ấp Thanh Trà A và ấp Bàu Sơn, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Nâng tổng số đến nay, đã tiến hành cắm bảng pano tuyên truyền được 4 điểm trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Châu Thành.

Tiến hành cắm bảng pano tuyên truyền bình đẳng giới tại ấp Thanh Trì A

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hoạt động bình đẳng giới mô hình điểm tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Dân tộc phối hợp với các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức 06 cuộc tuyên truyền có 900 người dự, 01 mô hình thí điểm (01 cuộc tuyên truyền) có 120 người dự, 04 cuộc tọa đàm có 360 người dự, 02 phóng sự về Bình đẳng giới, với tổng kinh phí thực hiện 330 triệu đồng.

Tiến hành cắm bảng pano tuyên truyền bình đẳng giới tại ấp Bàu Sơn

Qua các hoạt động nêu trên, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về “Bình đẳng giới” ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới để cùng chung tay thực hiện tốt hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Chăm Rơne - phòng TT-PL./.