Trà Vinh: Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Lượt xem: 9877
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình vừa ký ban hành Công văn số 5959/UBND-KGVX, ngày 10/11/2021 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 8149/CĐ-VPCP ngày 07/112021 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 5540/UBND-KGVX ngày 22/10/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai thực hiện nghiêm việc xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả,… theo hướng dẫn của Sở Y tế và các văn bản có liên quan gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

2. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe... yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

3. Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị phương án, kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo linh hoạt, khoa học, hiệu quả; nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở; chuẩn bị sẵn sàng, kích hoạt ngay các trạm y tế lưu động ở những nơi dịch bùng phát, địa bàn dịch phức tạp; tổ chức tiêm chủng nhanh, kịp thời, hiệu quả ngay sau khi được phân bổ vắc xin.

4. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh, Công an tỉnh, các Sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân tiếp tục thực hiện 5K, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan; xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch.

5. Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm chính sách hỗ trợ người dân, an sinh xã hội, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định./.

BBT CỔNG TTĐT TỈNH