UBND tỉnh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 10
Lượt xem: 4288
Sáng ngày 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp trực tuyến sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2021, thông qua một số nội dung chuẩn bị trình kỳ họp cuối năm-HĐND tỉnh khóa X. Tham dự có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quỳnh Thiện, Lê Thanh Bình; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 10, tỉnh tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổng thu ngân sách 494,4 tỷ đồng, bằng 84% so với tháng trước và bằng 40% so với trung bình các tháng, lũy kế 10 tháng thu 12.421 tỷ đồng, đạt 88,5% dự toán, giảm 1,3% so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng lúa trong tháng 20.599 ha; đầu năm đến nay gieo trồng 208.981 ha, đạt 107,5% kế hoạch, cao hơn cùng kỳ 7.572 ha;  thu hoạch 64% tổng diện tích xuống giống, năng suất trung bình 5,7 tấn/ha; gieo trồng 2.653 ha, nâng tổng số đến nay gieo trồng 46.711 ha; thu hoạch 38.451 ha, năng suất 23,97 tấn/ha, sản lượng trên 921.711 tấn. Tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục ở bò và dịch tả heo Châu Phi còn diễn biến phức tạp.

Sản xuất công nghiệp trong tháng phục hồi tốt, chỉ số sản xuất tăng trên 56,5% so với tháng trước, lũy kế 10 tháng giảm 10% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ước 2.511 tỷ đồng, lũy kế 10 tháng đạt 27.580 tỷ đồng, đạt 61,1% kế hoạch, giảm 11,2% so với cùng kỳ. Về giáo dục, tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì hoạt động dạy và học theo phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thời gian tập trung học sinh để dạy học trực tiếp trong trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên đàn vật nuôi diễn biến phức tạp. Vì vậy, các ngành, các cấp cần tập trung, rà soát thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đạt thấp, để phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp; tập trung nguồn lực tiêm vắc xin phòng Covid-19; tập trung thực hiện nhiệm vụ mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; giải quyết tốt công tác khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định xã hội./.

T.P